4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE

 

Quảng Cáo

Ấn vào đây để xem thử phương pháp học

 

Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, mở rộng vốn từ mọi nơi, luyện nói thường xuyên là những lưu ý quan trọng khi tự học tiếng Anh giao tiếp. Bên cạnh đó còn một số lưu ý quan trọng khác khi tự học tiếng Anh giao tiếp online mà bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn nhằm giúp cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp online thêm phần tố hơn.

1.Lưu ý khi tự học tiếng Anh giao tiếp online thứ nhất: Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Đây là một trong 3 nền tảng vững chắc và rất quan trọng của quá trình học tiếng Anh giao tiếp online. Nếu trong giao tiếp bạn phát âm không chuẩn, chính xác, người bản xứ sẽ không hiểu bạn nói gì và ngược lại.

Các trang tra cứu từ điển tiếng Anh giao tiếp online hiện nay rất tiện dụng, vừa có phiên âm, vừa có cách phát âm theo giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ. Việc bạn cần làm là chỉ cần gõ từ khóa dictionary lên google, bạn sẽ thấy nhiều từ điển online uy tín như Oxford, Cambridge.

Nền tảng quan trọng nhất khi tự học tiếng Anh giao tiếp online là Phát Âm Chuẩn

2.Lưu ý khi tự học tiếng Anh giao tiếp online thứ 2: Mở rộng vốn từ mọi lúc mọi nơi

Giống tiếng Việt, bạn chỉ giao tiếp tiếng Anh thành thạo nếu có vốn từ phong phú. Bạn không nên học tiếng Anh giao tiếp online tràn lan, hãy họ tiếng Anh giao tiếp online c theo chủ đề để có thể liên hệ các từ vựng dễ dàng. Tiếp theo, bạn nên học từ vựng theo cụm để có thể nói chuẩn như người bản xứ.

Một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả khác là phản xạ từ vựng – kết hợp giữa việc học từ, body language và repeat (lặp từ) để nhớ lâu, hình thành phản xạ để khi cần. Đây là phương pháp được áp dụng và mang lại hiệu quả tốt tại các trung tâm tiếng Anh lớn tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn có thể học từ vựng qua hình ảnh, bài hát, đọc sách báo hay chat, viết status với bạn bè bằng tiếng Anh… Hãy chọn cho mình một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online bạn cảm thấy yêu thích để không bị nản chí.

3.Lưu ý khi tự học tiếng Anh giao tiếp online thứ 3: Luyện nói thường xuyên

Nhiều bạn giỏi ngữ pháp lẫn từ vựng sẽ có thể viết email, chat chit bằng tiếng Anh nhưng không thể giao tiếp vì không thực hành nói. Phần lớn người tự học tiếng Anh giao tiếp online  thấy khó khăn khi nói tiếng Anh, trong khi đây chính là mấu chốt để giao tiếp thành thạo.

Bạn nên luyện nói thường xuyên để nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Bạn nên tạo cho mình môi trường luyện nói thường xuyên, ví dụ mỗi khi họctiếng Anh giao tiếp online về phần từ vựng, cố gắng phát âm từ đó ra, mỗi lẫn xem phim, mỗi lúc nghe nhạc nghe được câu hay, hãy lặp lại câu đó. Đây là bước đơn giản nhất giúp bạn có thể mở miệng nói tiếng Anh.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự tập nói trước gương hoặc giao tiếp với người nước ngoài bằng cách kết bạn qua skype, đi săn Tây hoặc tham gia một câu lạc bộ để tạo môi trường nói tiếng Anh nhiều hơn. Nếu làm được điều tối quan trọng này, bạn đã rút ngắn khoảng cách đến với đích giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

4.Lưu ý khi tự học tiếng Anh giao tiếp online thứ 4: Nỗ lực không ngừng

Để thành công khi tự học tiếng Anh giao tiếp online, sự cố gắng và nỗ lực của bản thân là vô cùng quan trọng. Nhiều người học tiếng Anh giao tiếp online quá nôn nóng, sau 3-6 tháng vẫn không nói được nên dễ nản chí. Bạn nên tự đặt ra cho mình mục tiêu lâu dài và những mục tiêu ngắn hạn, từng bước chinh phục mục tiêu ngắn hạn để đến với mục tiêu lớn. Vượt qua những chướng ngại vật ban đầu, bạn sẽ thấy hứng thú và có động lực hơn nhiều.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*