PHẪN MỀM ĐỌC TIẾNG ANH TỪ VĂN BẢN MIỄN PHÍ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bạn đang học tiếng Anh và muốn tìm kiếm một công cụ để nâng cao kỹ năng nghe, đọc ngôn ngữ này? Hay là vốn tiếng Anh cũng đã đủ vững và muốn ai đó đọc lại đoạn nội dung bằng tiếng Anh thay vì phải tự đọc? Phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản miễn phí dưới đây sẽ giúp đáp ứng những yêu cầu của bạn.

Quảng Cáo

Ấn vào đây để xem thử phương pháp học

1. Giới thiệu phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản miễn phí – BalaBolka

BalaBolka là phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản miễn phí, giúp đọc lại những đoạn văn bản bằng tiếng Anh cho người dùng nghe, với giọng điệu rõ và chuẩn xác. Thực sự mà nói thì vấn đề này sẽ giúp người nghe nắm được cách phát âm của những từ tiếng Anh khó hoặc mới để có thể nâng cao được kỹ năng nghe, đọc tiếng Anh của mình.

Sau khi download, giải nén và kích hoạt file setup.exe để cài đặt. Phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản này tương thích với mọi phiên bản Windows, kể cả phiên bản Windows 10 mới nhất.

Lưu ý: khi thu nhỏ, phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản sẽ biến mất và biểu tượng sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Kích đôi vào biểu tượng này để truy cập trở lại giao diện chính của phần mềm.

Một ưu điểm của phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản này đó là có hỗ trợ giao diện bằng tiếng Việt, giúp quá trình sử dụng được dễ dàng và thuận tiện hơn. Để chuyển giao diện của phần mềm từ tiếng Anh (mặc định) sang tiếng Việt, bạn chọn “View -> Languages -> Vietnamese”. Bây giờ phần mềm sẽ được chuyển về giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Chỉnh giao diện tiếng Việt cho phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản – BalaBolka

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản miễn phí BalaBolka

Giao diện chính của phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản này giống với giao diện của một phần mềm soạn thảo văn bản. Những gì bạn cần làm là dán đoạn văn bản muốn BalaBolka đọc vào khung soạn thảo, hoặc tự mình soạn ra một đoạn nội dung mới (bằng tiếng Anh).

Để yêu cầu phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản đọc đoạn nội dung có trong khung soạn thảo bên dưới bạn nhấn nút “Phát âm” (có biểu tượng mũi tên xanh) trên menu.

Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ đọc của phần mềm bằng cách thay đổi thanh trượt ở mục “Tốc độ” trên khung soạn thảo, mục “Cường độ” dùng để điều chỉnh giọng điệu của phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản này. Nếu cảm thấy phần mềm đọc quá nhanh để theo dõi, bạn nên hạ mức “Tốc độ” xuống, tuy nhiên không nên hạ xuống quá thấp vì sẽ khó nghe.

Phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản miễn phí – Balabolka

Tùy thuộc vào từng phiên bản Windows khác, giọng điệu có thể là của nam hay của nữ. Phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản đọc khá chuẩn và rõ từ ngữ, do vậy dựa vào đây, bạn có thể nâng cao được kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh của mình. Một ưu điểm vượt trội nữa là phần mềm sẽ tự động in đậm những từ mà mình đang đọc, để giúp người dùng dễ dàng theo dõi hơn.

Để yêu cầu phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản đọc một từ hoặc cụm từ có trong cả đoạn văn bản, bạn sử dụng chuột để bôi đậm từ hoặc cụm từ trong khung soạn thảo, sau đó nhấn nút “Chọn văn bản đọc” từ menu của phần mềm để Balabolka sẽ đọc từ hoặc cụm từ đã được bôi đậm.

Ngoài khả năng đọc những đoạn văn bản được soạn thảo, phần mềm còn có khả năng đọc lại nội dung của 1 file văn bản đã có trước đó (bằng tiếng Anh). Để sử dụng tính năng này, bạn chọn “Tập tin -> Mở” từ menu và tìm đến file văn bản có chứa đoạn nội dung cần đọc. Nội dung của file sẽ được hiển thị bên trong giao diện chính của phần mềm.

Trên đây là những tính năng chính và cơ bản mà phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản miễn phí – Balabolka mang đến cho người dùng, ngoài ra phần mềm còn được trang bị thêm khá nhiều tính năng hữu ích khác mà người dùng có thể khám phá trong quá trình sử dụng. Phần mềm đọc tiếng Anh từ văn bản này thực sự hữu ích cho những ai muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*