TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI BẰNG TIẾNG ANH DU HỌC PHỔ BIẾN NHẤT

Các loại bằng tiếng Anh hiện nay là rất quan trọng khi bạn muốn học tập tại nước ngoài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại bằng tiếng Anh hiện nay quan trọng và phổ biến nhất các bạn nhé!

Quảng Cáo

Ấn vào đây để xem thử phương pháp học

1. IELTS – Một trong số các loại bằng tiếng Anh hiện nay đang phổ biến nhất

IELTS – Hệ Thống Trắc Nghiệm Anh Ngữ Quốc Tế (International English Testing System) là kỳ thi tiếng Anh dành cho các đối tượng muốn học tiếng Anh du học để học tập và sinh sống tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Tại Hoa Kỳ, hiện có hơn 1500 trường đại học và tổ chức đã công nhận và sử dụng chứng chỉ này và thực sự đây là một trong các loại bằng tiếng Anh hiện nay rất phổ biến. Và nó là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia, Canada và New Zealand.

IELTS có bao nhiêu cấp độ? IELTS có 2 cấp độ:

  •         Dành cho các thí sinh thi vào đại học, và sau đại học
  •         Dành cho các thí sinh thi vào cao đẳng, dạy nghề hoặc dự bị đại học.

Ở cả hai cấp độ, bài thi đều bao gồm bốn kỹ năng: nghe 30 phút, đọc 60 phút, và phỏng vấn 15 phút. Đề thi cho tất cả các thí sinh dự định vào đại học và sau đại học là như nhau không phân biệt module A, B, C như trước tháng 4 năm 1995 nữa. Đề thi cho đối tượng học sinh cao đẳng và dạy nghề không có gì thay đổi.

So với các loại bằng tiếng Anh hiện nay thì IELTS có điểm giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ được làm thành điểm trung bình chung cho cả kỳ thi. Có 9 thang điểm: từ thang điểm 1 – cấp độ tối thiểu (không có khả năng sử dụng nôn ngữ trừ một vài từ lẻ tẻ) đến thang điểm 9: cấp độ thành thạo ngôn ngữ (có khả năng sử dụng một cách trôi chảy, chính xác và thông hiểu ngôn ngữ).

2. TOEFL – Một trong số các loại bằng tiếng Anh hiện nay kiểm tra trình độ tốt nhất

TOEFL (được đọc là toe-full hoặc toffle) là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mỹ). TOEFL đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học.

TOEFL

Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi nhập học ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ. Điểm số TOEFL có giá trị trong 2 năm và nó nằm trong số các loại bằng tiếng Anh hiện nay có giá trị cao nhất. Bài thi TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ) (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới.

3. TOEIC – Một trong các loại bằng tiếng Anh hiện nay thông dụng nhất

TOEIC (Test of English for International Communication) kiểm tra khả năng nói và viết tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Các viện nghiên cứu, các công ty, các tổ chức chính phủ trên khắp thế giới sử dụng bài thi này để kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Và nó được cho là một các loại bằng tiếng Anh hiện nay được nhiều người thi nhất. Trong TOEIC không có khái niệm thi trượt, điểm sẽ được cộng lại từ tổng số câu trả lời đúng với điểm cao nhất là 990.

TOEIC

Đối với du học sinh, khi làm thủ tục đi du học nước ngoài, thì Tiếng anh du học thường yêu cầu các loại bằng tiếng Anh hiện nay phổ biến là bằng IELTS và bằng TOEFL. Các trường cũng như các Tổng LSQ cũng sẽ dựa vào sự đánh giá qua các loại văn bằng này để làm cơ sở để tiếp nhận du học sinh. Cụ thể:

Đối với những nước dựa trên hệ thống giáo dục nước Anh thì du học bắt buộc yêu cầu điểm IELTS. Chỉ có một loại bằng IELTS duy nhất.

Đối với các nước có nền giáo dục Mỹ thì du học sinh thường được yêu cầu về điểm TOEFL. Bằng TOEFL có hai loại:

TOEFL quốc tế (International TOEFL): Nằm trong các loại bằng tiếng Anh hiện nay rất phổ biến do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng cho du học sinh tại các nước không nói tiếng Anh. Bằng này được quốc tế công nhận.

TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này chỉ có tính cách kiểm tra năng lực của du học sinh mang tính chất sử dụng nội bộ và không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Do đó, khi đã quyết định việc du học, thì tùy vào quốc gia mà bạn dự định đến học có nền giáo dục theo hệ thống Anh hay Mỹ để chọn thi các loại bằng tiếng Anh hiện nay để du học IELTS hay TOEFL cho tương ứng.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*