ƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC TIẾNG ANH ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

 

Quảng Cáo

Ấn vào đây để xem thử phương pháp học

Hầu hết chúng ta khi học tiếng anh đều khá xem nhẹ việc luyện đọc tiếng Anh và thường cho rằng đây là kỹ năng không quá quan trọng, có thể củng cố sau cùng. Tuy nhiên đây lại là những suy nghĩ sai lầm. Bởi vì khi có cách đọc tiếng Anh tốt chúng ta không chỉ có thể phát triển khả năng hấp thụ từ vựng, đọc tốt còn là cách tốt nhất để chúng ta củng cố tinh thần, lấy lại sự tập trung và đặc biệt hơn là có thể mở mang kiến thức.

Trong bài viết này, hãy khám phá những lợi ích và cách đọc tiếng Anh tốt nhất cho bạn nhé.

1.Lợi ích của việc đọc và cách đọc tiếng anh tốt

Như đã nói ở phần trên, đọc tiếng anh và có cách đọc tiếng anh hiệu quả không chỉ giúp chúng ta tìm kiếm thông tin, tiếp thu kiến thức mà còn mang lại rất nhiều các lợi ích điển hình khác như:

  • Tạo động lực cho bản thân khi học tiếng Anh mỗi ngày: Đọc nhiều sẽ dần trở thành thói quen, đọc các thông tin tiếng anh giúp bạn tìm kiếm và khám phá thêm nhiều thông tin ở những lĩnh vực mới, ở tất cả các nước trên thế giới, những thông tin này sẽ là những nguồn cảm hứng, những ý tưởng mới cho việc học, cuộc sống và công việc của bạn.
  • Đọc giúp bạn học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh: việc đọc tiếng Anh thường xuyên giúp bạn ghi nhớ nhiều từ và cụm từ nhờ sự lặp lại rất nhiều, cũng như giúp bạn ghi nhớ hình ảnh tiếng Anh lâu hơn và bật thành suy nghĩ.

Cách đọc tiếng anh tốt nhất

  • Đọc giúp ghi nhớ từ vựng tốt hơn: khi đọc tiếng anh, các từ và cụn từ luôn được lặp đi lặp lại do đó bạn sẽ nhớ từ vựng sâu hơn.
  • Cập nhật kiến thức nhanh hơn và cải thiện thu nhập: đọc luôn là một quá trình tiếp thu kiến thức, khi tiếp thu được những kiến thưc mới bạn sẽ có những ý tưởng và đề xuất mới mẻ cho công việc. Khi đó bạn sẽ có nhiều cơ hội tăng thu nhập cho mình.

2.Cách đọc tiếng anh đúng phương pháp

Nhiều bạn sau khi đã lựa chọn được phương pháp học thì mắc phải một sai lầm là vội vã lao vào đọc hết tất cả mọi thứ, đọc và đọc không quan tâm tới các yếu tố khác. Nhưng đó không phải là các đọc tiếng anh hiệu quả. Để thực sự mang lại kết quả và giúp rút ngắn thời gian và công sức bỏ ra, các bạn có thể áp dụng cách làm sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, thiết bị hỗ trợ cho việc luyện đọc như: bút, sổ tay, từ điển, laptop… Và các bạn cần lưu ý để tập trung cho việc đọc hãy chọn không gian yên tĩnh, thoải mái, tránh sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị giải trí khác. Đó chính là sự chuẩn bị thái độ nghiêm túc đối với việc học.

Cách đọc tiếng anh đúng phương pháp

  • Bước 2: sau khi chọn được bài đọc, hãy đọc lướt qua 1 lần nhằm hiểu sơ qua về phần nội dung bày đọc. Đọc lướt qua tiêu đề sau đó tới từng đoạn trong bài. Lưu ý, đọc lướt liền mành, không dừng để tra cứu thông tin, có thể sử dụng bút để đánh dấu lại những nội dung bạn muốn tra cứu để tra cứu sau.
  • Bước 3: Tiến hành đọc, điều chỉnh tốc độ đọc và đọc cụm từ liên quan: Lưu ý trong quá trình đọc, nếu bạn bắt gặp những từ vựng mà bạn chưa biết hoặc chưa nhớ ý nghĩa, thay vì tra cứu ngay thì hãy thử đoán nghĩa của nó dựa trên ngữ cảnh của câu của đoạn văn đang đọc tới. Về việc điều chỉnh tốc độ đọc: đọc nhanh những phần dễ hiểu và đọc kỹ hơn những phần quan trọng. Trong quá trình đọc hãy ghi lại ý chính của bài.
  • Bước 4: tóm tắt nội dung của bài và kể lại: Hãy nhớ lại những gì mình đọc được và những ghi chú mà bạn đã ghi lại sau đó tóm tắt bằng cách diễn đạt bằng lời (tự thuật lại hoặc kể cho người khác nghe…).

Cách đọc tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt những thông tin mới nhanh nhất cũng như tiếp thu được nguồn kiến thức phong phú và hữu ích ở mọi lĩnh vực. Hy vọng các bạn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc và có cách đọc tiếng anh đúng phương pháp.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*